MOCHIRON WORLD

Mochiron เป็นเมืองที่อยู่อีกโลกหนึ่งในดินแดนห่างไกล

โดยในโลกนี้มีสัตว์น้อยใหญ่อาศัยอยู่ในป่าแฟนตาซี อันเป็นทางเดินเข้าไปสู่ปราสาทโมจิรอน

ผู้คนมากมายทั้งที่อยู่ในดินแดนห่างไกลหรืออยู่ต่างโลกต่างมิติ

ล้วนใฝ่ฝันที่จะผจญภัยเข้าไปสู่ปราสาทโมจิรอน

เพราะมีตำนานเล่าขานว่ามีซาลาเปาและไอศครีมแสนอร่อยซ่อนอยู่ภายใน

Monmon and Shiba

ในดินแดนที่ห่างไกลออกไปนั้นยังมีเทพผู้พิทักษ์อาศัยอยู่ด้วย ชาวบ้านและสิงห์สาราสัตว์ต่างเรียกขานเทพองค์นี้ว่า Monmon ซึ่งน่าจะมีที่มาจากเสียงร้องอันอบอุ่นของมันนั่นเอง

Monmon นั้นมีความชอบในรสชาติของขนมในปราสาท Mochiron เป็นอย่างมากจึงออกเดินทางตามหาโดยการตามกลิ่นหอม และไออุ่นของไอน้ำ บางครั้งมีผู้พบเห็นตามประตูมิติที่เชื่อมไปยังโลกต่างๆ กับดินแดนที่ห่างไกลออกไป และมักจะพบเห็นอยู่กับ Shiba สุนัขเฝ้าประตูมิติของโลกมนุษย์ที่มีความเป็นมิตรและร่าเริงแจ่มใสเป็นอย่างยิ่ง

มีเรื่องเล่าขานจากชาวบ้านว่า Shiba มีความชื่นชอบและมักจะชวนให้ MonMon เข้ามาเที่ยวเล่นในโลกของตนเองอยู่เป็นประจำ

LEGENDARY STEAMED BUNS

ตามตำนานกล่าวไว้ว่าในปราสาทโมจิรอนมีพ่อครัวคนหนึ่ง มีความตั้งใจที่จะคิดค้นขนมทานเล่น ที่อัดแน่นไปด้วยความอร่อยทั้งขนมร้อนและเย็นเป็นระยะเวลากว่าสองปีตั้งแต่เช้าจรดเย็น เพื่อที่จะให้ผู้ที่ได้ชิมมีความสุขตั้งแต่คำแรกที่ได้ลิ้มลอง และขนมเหล่านี้ถูกซ่อนอยู่ภายในปราสาทโมจิรอน

ในบันทึกได้เขียนถึงขนมร้อนและเย็น 3 ชนิด ว่าต้องใช้ระยะเวลาและความพิถีพิถันอย่างมากในการทำ บันทึกนี้ได้เขียนถึงรายละเอียดความพิเศษของขนมแต่ละชนิดไว้ดังนี้

A WORD FROM FANTASY COOKER

จุดประสงค์ของการทำร้าน Mochiron เกิดมาจากการที่ผมต้องการให้ผู้คนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ได้มีโอกาสหลุดเข้าไปสู่โลกแห่งจินตนาการ เนื่องจากโลกปัจจุบันเต็มไปด้วยความตึงเครียด ถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆผู้ที่มาแวะชมและลิ้มลองขนมก็สามารถผ่อนคลายและมีความสุขกับขนมและสินค้าของร้าน ทั้งจากรสชาติของอาหาร และ จากประสบการณ์ในการเยี่ยมชมร้าน

Mochiron นำเสนอภาพลักษณ์ใหม่ๆของ steamed buns โดยการนำจุดเด่นของตะวันออกและตะวันตกมาใช้ผสมผสานกัน โดยใช้ความรู้จากประสบการณ์ที่ได้ศึกษาด้านอาหารในต่างประเทศและประสบการณ์จากธุรกิจอาหารของครอบครัวมาปรับปรุงและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆให้กับโลก  ซึ่งต้องใช้เวลาคิดค้นและเตรียมการเกือบสองปีเต็ม เพื่อให้ได้ซาลาเปา ที่มีคุณภาพ มีเนื้อแป้งที่แตกต่าง ไส้ที่เข้มข้นลงตัวเหมาะสำหรับเป็นขนมทานเล่นระหว่างวัน โดยมีนมและไอศครีมที่มีคุณภาพและรสชาติที่ดีควบคู่กัน อยู่ภายในร้านที่ได้แรงบรรดาลใจมาจากสตูดิโอจิบลิ มีการสร้างเรื่องราวและออกแบบตัวละครขึ้นมาใหม่ เพื่อสร้างโลกอีกโลกหนึ่งให้กับลูกค้าที่เข้ามาเยี่ยมชม

NEW MENU    BANGKOK, THAILAND

“ชีสเบอร์เกอร์บัน” ไส้ชีสเบอร์เกอร์เยิ้มๆ กลิ่นหอมหมูและเครื่องเทศ

PROMOTION    BANGKOK, THAILAND

โปรโมชั่นกล่อง4ชิ้นจาก 120.- เหลือ 109.-

กล่อง 6 ชิ้นจาก 180.- เหลือ 149.-

SIAMSQUARE

ร้านตั้งอยู่ใจกลางสยามสแควร์ ซอย 10

SOFTSERVE

ไอศครีมซอฟเซิฟของเราใช้นมสดและกลั่นจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ

FOOD SPECIAL

ซาลาเปาไส้หมูอบ 3 ชั่วโมงในซอสทงคัตซึ

FRESHLY STEAMED

เราอุ่นสินค้าให้ใหม่ทุกออเดอร์

Default-logo